Học & thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền? Chi phí là có những gì? | Trung tâm lái xe An Ninh

Có không ít trường hợp đang cảm thấy hoang mang khi nghe tin học phí bằng lái xe đang tăng lên gấp đôi, gấp ba lần. Do đó, số lượng lớn học viên gấp rút đăng ký ghi danh học bằng lái dù chưa thực sự hiểu rõ vấn đề, quy định cũng như lệ phí thi. Vậy học & thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Là những chi phí gì? Dưới đây Trung tâm lái xe An Ninh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tại sao chỉ nên tìm hiểu kỹ về học phí thi bằng lái xe B2?

Bây giờ, thị trường đào tạo lái xe xuất hiện rất nhiều mức học phí ôn và thi lấy bằng lái xe khác nhau trong năm 2021. Điều này sẽ khiến rất nhiều học viên do dự lo lắng không biết là chỉ nên chọn học phí của trung tâm nào là chuẩn nhất, phù hợp nhất.

Theo quy định mới 2022 chi phí thi bằng lái xe B2 được nhiều người quan tâm
Đi theo quy định mới 2022 chi phí thi bằng lái xe B2 được nhiều người quan tâm

Thậm chí cũng có rất nhiều trường hợp không rõ quy định của nhà nước như thế nào và dễ bị lừa mất tiền oan. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giúp bạn chuẩn bị tiền từ trước, không bị bất ngờ & dễ dàng chọn được đơn vị học và thi bằng lái phù hợp hơn.

Đầu năm 2022 vừa mới đây, thời điểm Bộ giao thông vận tải thay đổi thông tư mới về Đào tạo & sát hạch lái xe ô tô. Do đó, Nhà nước sẽ tiến hành  cắt giảm bớt số lượng học viên đào tạo/1 khóa học và tăng số giờ đào tạo lên.

Ngoài ra, Sở Giao thông cũng đề nghị bổ sung thêm một số môn học mới như: học phần lý thuyết luật giao thông, học phần sa hình mô phỏng 3D,… Ngoài ra, các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp còn phải trang bị thêm hệ thống giám sát đào tạo & chấm điểm thi sát hạch mới.

Những yếu tố này đã làm cho chi phí học lái xe B2 trọn gói năm tăng cao so với các năm trở về trước. Vậy học & thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Lúc nào tăng học phí lái xe ô tô nữa và nó có thật sự cao lên đến 20-30 triệu/khoá như mọi người vẫn đang đồn đoán không? Mọi thứ sẽ được giải đáp chi tiết trong những phần tiếp theo đó.

Học phí bằng lái xe B2 trọn gói gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu học & thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền, bạn cần biết đến học phí trọn gói gồm những gì. Đây đều là những khoản chi thiết yếu mang tính căn bản, tuyệt đối không được bỏ qua.

Chi phí nộp hồ sơ là một trong những vấn đề thiết yếu
Chi phí nộp hồ sơ là một trong những vấn đề rất cần thiết

Khi đk học bằng lái, các khoản lệ phí B2 bao gồm: Phí đi hồ sơ, chi phí khám sức khỏe (Học viên tự khám & không cần đóng cho trung tâm) và phí đào tạo (Tùy vào đơn vị thu khi đk hoặc trong quy trình học). Đây là những yêu cầu cơ bản khi đk khóa học thi bằng lái xe B2 nên bạn không cần lo rằng mình bị lừa đâu nhé!

Ngay khi nộp hồ sơ, học viên sẽ phải đóng học phí lái xe B2 trung bình khoảng trên dưới 8.000.000 – 9.000.000 đồng. Đây là khoản phí bắt buộc nhưng mức chênh lệch còn phụ thuộc vào cách tính của các trung tâm. Theo đó, bạn chỉ nên ưu tiên tham khảo từ trước để tránh bị mất tiền oan hoặc bị đội giá lên quá cao nhé!

Ngoài ra, còn có các khoản phí liên quan khác như: thuê phòng, máy móc, giảng viên, tiền điện. Giáo trình cho mỗi học viên cũng được tính, khoảng từ 300.000 – 400.000 đồng/người và thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ vì đây là phần lý thuyết tự học tại nhà là chủ đạo.

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe được thực hiện theo quy định đã phát hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức thu tiền khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng từ 500.000 – 700.000 đồng.

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng là đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, như vậy sẽ cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ đơn thuần là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe, mà còn giúp nắm bắt và xem xét tình hình chuẩn xác hiện tại của học viên.

Trong quy trình học bằng b2 có phát sinh phí gì không?

Học phí bằng lái xe B2 cơ bản sẽ bao gồm khoản thực hành và thông thường các trung tâm sẽ đưa ra con số trọn gói. Đây là khóa học cam đoan giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên.

Phần ôn thi thực hành cũng đóng với mức phí đáng kể
Phần ôn thi thực hành cũng đóng với mức phí đáng kể

Điều kiện được xem xét tốt nhất là mỗi thầy một trò để học tốt hơn. Thế nhưng nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì cũng có thể xin học từ 2 – 3 người, miễn là trung tâm cho phép và bạn tìm được người ghép đôi.

Thông thường với quy định chuẩn của Sở Giao thông vận tải, mỗi học viên phải học ít nhất đủ 15 giờ thực hành (tương đương với khoảng 250.000  – 300.000 đồng/giờ học thực hành). Vậy tổng phí có thể rơi vào khoảng 4.000.000 đồng.

Lưu ý quan trọng, học phí bằng lái xe B2 cho phần phí học thực hành đã gồm: tiền sân tập, tiền thầy giáo & tiền xăng xe đi lại. Do đó nhìn chung, trong quy trình học tập sẽ không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

Nếu chưa an tâm về kỹ năng lái xe thực tại của mình, bạn có thể thuê xe chíp với mức giá khoảng 300.000 đồng/giờ. Đây là khoản không bắt buộc, chỉ mang tính chất như “giờ học thêm” nên tùy nhu cầu mỗi người mà khoản này có đóng hay không.

Học & thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền?

Vậy, học & thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền? Riêng tiền hồ sơ là 8.000.000 đồng, thêm cả chi phí học tập và lý thuyết & thực hành nữa là khoảng 5.000.000. Vì vậy, chi phí thuở đầu vào khoảng 13.000.000 đồng.

Khi tham dự thi sát hạch, bạn phải đóng các khoản phí như sau:

  • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng
  • Lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình: 300.000 đồng
  • Lệ phí thi sát hạch đường trường: 60.000 đồng
  • Lệ phí cấp bằng thẻ PET: 135.000 đồng
Học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giao động từ 15-17 triệu tuy từng trung tâm
Học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giao động từ 15-17 triệu tuy đã từng trung tâm

Như vậy có thể thấy rằng, học & thi bằng lái xe B2 sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 17 triệu đồng. Số tiền này có thể chênh lệch đôi chút tùy đã từng học viên & từng trung tâm. Vì vậy, nếu có nhu cầu tiết kiệm thời gian & tiền bạc, tốt nhất bạn hãy siêng năng học tập, ôn luyện kỹ càng cả thực hành lẫn lý thuyết.

Học lý thuyết để nắm chắc luật, tránh tình trạng vi phạm giao thông sau này bởi tiền phạt với ô tô là lớn hơn nhiều xe máy. Thực hành cũng vào vai trò quan trọng vì sự an toàn của bản thân & mỗi người. Đừng quá chú tâm tới học phí ôn luyện & thi bằng lái xe B2 mà quên đi những điều quan trọng nhất.

Học & thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền ở đâu uy tín, chất lượng

Yếu tố quyết định cho đến việc học & thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền chủ đạo là address ôn luyện. Đơn giản chính vì mỗi trung tâm khác nhau sẽ báo giá không giống nhau với rất nhiều gói chi phí riêng cùng những ưu đãi nổi bật.

Mức giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào, việc ôn luyện tận tình ra sao? Thủ tục & tài liệu chuẩn bị, trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học hay chất lượng bãi sa hình,… cũng được tính cả vào chỗ này.

Học & thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền? Chi phí là có những gì? | Trung tâm lái xe An Ninh 1
Báo giá khóa học lái xe tại trung tâm 9573

Nếu bạn đang không biết nên ôn và thi bằng lái xe B2 ở đâu, bạn cũng có thể tham khảo Trung tâm lái xe An Ninh. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên ôn luyện và làm hồ sơ cho học viên có nhu cầu lấy các loại bằng khác nhau.

Trung tâm lái xe An Ninh không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà còn được học viên toàn nước kiểm tra cao với:

  • Lịch học linh hoạt tự chọn theo ý muốn: Cho đến với chúng tôi, bạn được chủ động chọn lịch học lái xe B2 tùy đi theo lịch trình riêng. Nếu đang bận học hoặc đi làm, bạn có thể chọn học vào thứ bảy, chủ nhật mà an tâm không có thêm bất cứ phụ phí nào.
  • Học lái xe B2 1 kèm 1: Trung tâm lái xe An Ninh tạo điều kiện cho học viên được học thực hành đi theo hình thức 1 kèm 1 với giáo viên. Như vậy sẽ làm tăng hiệu quả mỗi buổi học, thắc mắc nào cũng được giải đáp tận tình, chu đáo, sai cho đến đâu sửa đến đó sẽ nhớ lâu hơn.
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
Giáo viên hướng dẫn có chuyên môn cao, hướng dẫn tận tình chu đáo
  • Xe tập lái đời mới, đạt tiêu chuẩn: Tất cả các xe tập lái của Trung tâm lái xe An Ninh đều là dòng xe đời mới, đáp ứng đúng đi theo hạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước. Theo đó, vận hành cực mượt, đảm bảo học viên luôn có cảm giác thoải mái nhất.
  • Lịch học và thi luôn đảm bảo: Chúng tôi cam kết đảm bảo lịch học và thi sát hạch bằng lái xe B2 đúng khóa, đúng thời gian quy định của Sở Giao thông vận tải. Bạn không cần lo bị trễ thời gian (ngoại trừ tình hình dịch bệnh cũng như quy định của Nhà nước).
Các học viên sẽ được thi bằng phần mềm mô phỏng thực tế
Các học viên sẽ được thi bằng phần mềm mô phỏng thực tại
  • Luyện tập với cabin tập lái thực tiễn ảo: Cho đến với Trung tâm lái xe An Ninh, các bạn sẽ được học lái xe B2 trên Cabin tập lái trong thực tiễn ảo ở nhiều địa hình khác nhau. Đây là thiết kế cực mới, hiện đại sẽ giúp gia tăng kỹ năng thực hành.
  • Học viên được tự chọn địa điểm học: Học viên học lái xe B2 tại Trung tâm lái xe An Ninh sẽ được lựa chọn sân tập lái xe thuận lợi nhất. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức để tiện di chuyển đến sân tập.

Qua những chia sẻ Học và thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền tại Trung tâm lái xe An Ninh cung cấp, hoclaixeotob2.com hi vọng sẽ mang đến cho các quý học viên những thông tin bổ ích & giúp các học viên chọn được nơi đăng ký học lái xe uy tín & chất lượng cho mình để tự tin lái xe an toàn và có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Related Posts

default-image-feature

Trung tâm lái xe An Ninh Báo Giá học bằng b2 tất tần tật bao nhiêu ?

Lệ phí học bằng lái xe B2 của gói học cơ bản là 11.500.000đ đã gồm có chi phí học thực hành, học lý thuyết, học giám…

default-image-feature

Chia sẻ học phí lái xe b2 hiện giờ bao nhiêu tiền 2022? | Trung tâm lái xe An Ninh

Học phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Chi phí học bằng B2 trọn gói cho đến lúc nhận được bằng sẽ rơi vào tầm…

default-image-feature

Bật mí Học phí bằng b2 bao nhiêu tiền 2022? | Trung tâm lái xe An Ninh

Học phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Chi phí học bằng B2 trọn gói đến lúc nhận được bằng sẽ rớt vào tầm khoảng…

default-image-feature

Bật mí chi phí học bằng b2 hiện nay là bao nhiểu tiền | Trung tâm lái xe An Ninh

Bây giờ, với nhu cầu sử dụng xe ô tô để kinh doanh chở hàng so với trước kia là rất lớn thì học phí lái xe…

default-image-feature

Mách bạn Học phí và lệ phí học lái xe b2 bao nhiêu tiền năm 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Lúc này, với nhu cầu dùng xe ô tô để kinh doanh chở hàng so với trước kia là rất lớn thì học phí lái xe B2…

default-image-feature

Chia sẻ Học phí và lệ phí học bằng b2 bao nhiêu tiền 2022 | Trung tâm lái xe An Ninh

Lúc này, với nhu cầu dùng xe ô tô để kinh doanh chở hàng so với trước kia là rất lớn thì học phí lái xe B2…